258 Lê Văn Hiến, Q Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng

0905 072 599

ktstrungalico@gmail.com

Những nguyên tắc cơ bản giúp bài trí phòng khách hoàn hảo

27/03/2020
Phòng khách ngoài vai trò là vị trí tiếp khách, còn có rất nhiều vai trò khác nhau, tùy vào cách bài trí cũng như nhu cầu sử dụng của gia chủ. Vì vậy, việc thiết kế và bài trí cho không gian này cần sự nổi bật và ấn tượng, đặc biệt là đảm bảo hài hòa, tiện lợi khi sử dụng.
Tạo tâm điểm
Một tâm điểm cuốn hút tầm nhìn của mọi người trong thiết kế phòng khách là vô cùng cần thiết. Hãy tạo ra một điểm nhấn và bài trí nội thất xung quanh nó. Trong một số không gian thì điểm nhấn đó là một trong số những món đồ nội thất, một chiếc bàn độc đáo hay một bộ sofa ấn tượng đủ để căn phòng trở nên đặc biệt hơn.
Tường và màu sắc
Bức tường phòng khách có vai trò vô cùng quan trọng đối với mỗi gia đình. Mỗi gia đình lại có những phương án lựa chọn khác nhau cho việc trang trí tường. Có thể ốp đá, sử dụng giấy dán tường, treo tranh nghệ thuật… tùy sở thích của gia chủ cũng như đặc trưng của từng căn phòng sao cho hợp lí nhất.
Hiện nay, những gam màu sáng và nhẹ nhàng như trắng, be, xanh nhẹ… thường được ứng dụng cho không gian phòng khách, đặc biệt là đối với các ngôi nhà hiện đại.
Hệ thống tủ và décor trang trí nội thất
Phòng khách của gia đình không thể thiếu những vật dụng như kệ trang trí hay những món đồ décor đơn giản, từ thảm trải sàn, lọ hoa để bàn, rèm treo cửa sổ… chúng đều có những vai trò nhất định trong việc làm đẹp cho không gian.
Hiện nay có rất nhiều sản phẩm với các mẫu mã khác nhau, quý khách có thể tùy chọn về kiểu dáng, phong cách thiết kế với hệ tủ trang trí sao cho tương xứng nhất. Tất nhiên, để đạt được hiệu quả cao thì luôn cần đến sự bài trí ngăn nắp và khoa học.

Tạo không gian giao tiếp
Tạo không gian giao tiếp chính là công việc lựa chọn, bài trí đồ nội thất sao cho hợp lí. Hãy nghiên cứu để tạo ra một không gian thoải mái nhất cho việc trò chuyện của mọi người, không quá rộng khiến người sử dụng cảm thấy trống trải nhưng cũng không được quá hẹp vì mọi người sẽ cảm thấy tù túng, khó chịu.

Tạo khoảng trống cho việc di chuyển trong căn phòng
Vấn đề di chuyển trong không gian phòng khách cũng là điều mà mọi người nên lưu ý. Nên để lại một khoảng diện tích đủ rộng để mọi người có thể đi lại dễ dàng.
Tuy nhiên, có một điều cần đảm bảo đó là đồ nội thất không dựa quá sát vào tường phục vụ cho việc lưu thông khí của căn phòng.
Bài viết khác
3 cách thiết kế văn phòng ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn
Theo một báo cáo gần đây , chỉ 55% công nhân nói rằng thiết kế văn phòng...
30/03/2020
Tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng hợp phong thủy
Phong thủy yếu tố không thể thiếu đối với bất kỳ ngành nghề kinh doanh nào,...
30/03/2020
Villa Hòa Xuân - Đà Nẵng
Thiết kế và xây dựng Villa Hòa Xuân, Đà Nẵng
27/03/2020
Villa Hoàng Văn Thái - Đà Nẵng
Villa Hoàng Văn Thái
27/03/2020
Nhà hàng Tuyên Sơn 3
Nhà hàng Tuyên Sơn 3
27/03/2020
Xây cầu thang cũng cần theo mệnh gia chủ
Cầu thang là một bộ phận không thể thiếu trong những ngôi nhà chồng tầng,...
27/03/2020